Trang chủ | Tin tức | Tin tức hoạt động
Điều chỉnh hình thức tổ chức dạy học
Tin đăng ngày: 31/3/2022 - Xem: 654
 

        Ngày 25/3/2022 UBND thành phố Vinh đã ban hành Công văn số 1410/UBND-GDĐT về điều chỉnh hình thức dạy học, theo đó tổ chức học sinh tiểu học, học sinh lớp 6 và trẻ mầm non đi học trực tiếp tại các trường học, bắt đầu từ thứ hai ngày 04/4/2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch khi đón các học sinh và trẻ mầm non  đến  trường đề nghị các bậc phụ huynh, các trường học cần triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

      - Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ mầm non khi đến trường; xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành đúng các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

      - Xây dựng các phương án tổ chức dạy học khoa học, phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như hướng dẫn của cấp trên có thẩm quyền, xử lý kịp thời các tình huống xuất hiện ca nhiễm trong trường học.

     - Tổ chức phân luồng cho phụ huynh và học sinh trước khi vào trường, giờ ra về, đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Không để kinh doanh các mặt hàng ăn uống cho học sinh tại khu vực trước cổng trường, nghiêm cấm các hình thức bán hàng lưu động trước cổng trường.

               Upload    Upload

Trường MN BÌnh Minh tổ chức vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập

     - Các trường tổ chức phun khử khuẩn trường học, tổng dọn vệ sinh, sát khuẩn lớp học đảm bảo sạch sẽ, an toàn trước khi đón học sinh trở lại trường; Thường xuyên theo dõi,cập nhật, thống kê và báo cáo theo quy định về số học sinh, trẻ mầm non nhiễm covid và nguy cơ cao. Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, trẻ mầm non, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào lớp học; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn; không dùng chung đồ cá nhân; nước uống, bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa -đón trẻ (nếu có); hạn chế phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường. Đối với các phòng học và phòng chăm sóc trẻ mầm non, yêu cầu mở cửa tối đa nếu đủ điều kiện để tạo không khí thoáng đãng, giảm thiểu việc lây nhiễm nếu có ca bệnh. Khuyến khích hoạt động ngoài trời theo nhóm nhỏ, không tập trung học sinh và trẻ quá lâu trong phòng kín.

      - Các bậc phụ huynh thường xuyên giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe và kịp thời thông tin với nhà trường về các trường hợp học sinh và trẻ mầm non có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi hoặc người thân, những người tiếp xúc gần có các biểu hiện nghi ngờ để có các biện pháp phòng ngừa kịp thời. Thực hiện đưa đón học sinh và trẻ theo hướng “1 cung đường 2 điểm đến”.

     - Quan tâm, chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho học sinhvà trẻ mầm non, nhất là các nhóm thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh.

     - Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, trẻ mầm non và cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; báo cáo với cơ quan quản lý và trạm Ytế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học./.

Upload

Sẵn sàng đón trẻ trở lại trường học

Tin tức khác:
Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị giao ban quân - dân –chính – đảng tháng 9/2022 (1/10/2022)
VNeID: Ứng dụng cần thiết cho mỗi công dân để được phục vụ một cách tốt nhất trên môi trường số (26/9/2022)
Phường Quang Trung tổ chức dâng hoa dâng hương tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh! (12/9/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện hoạt động tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân (31/8/2022)
Hội phụ nữ phường Quang Trung với chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”! (29/8/2022)
Xây dựng phường Quang Trung văn minh, hiện đại (16/8/2022)
Phường Quang Trung tổ chức quán triệt nội dung tác phẩm “ Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (8/8/2022)
Ban thường vụ Đảng ủy phường Quang Trung làm việc với các trường học trên địa bàn (13/7/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Liên hoan "Gia đình liên thế hệ tiêu biểu" lần thứ Nhất (27/6/2022)
Đảng bộ phường Quang Trung chỉ đạo đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025 (28/5/2022)
Phường Quang Trung ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”! (25/5/2022)
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 (23/5/2022)
Phường Quang Trung tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (4/5/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn bầu Khối trưởng và Thanh tra nhân dân (22/4/2022)
PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN (21/4/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 244  - Tất cả: 11,161,495
VIDEO CLIPS
Video
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Chuyên đề 2021
Hướng dẫn bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
Tiếng hò trên đất Nghệ An
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
UBND Phường Quang Trung
Địa chỉ: Số 85 Đào Tấn, Phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 02383.842918
Email: [email protected]
Website: http://phuongquangtrung.com