VIDEO CLIPS
Video
Hướng dẫn bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
Tiếng hò trên đất Nghệ An
 
 
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
Trang chủ | Tin tức
Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung
Tin đăng ngày: 19/11/2022 - Xem: 338
 

         Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930-18/11/2022), trong những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp kết nối cộng đồng, bà con nhân dân sum họp, gắn kết yêu thương, thắt chặt tình cảm láng giềng, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chung sức đồng lòng xây dựng phường Quang Trung ngày càng văn minh, giàu đẹp.

       Tại các khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung trong những ngày này, khắp các khu phố rực rỡ sắc màu, sắc đỏ của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu. Tất cả đã tạo nên không khí phấn khởi và rộn ràng lan tỏa đến từng cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư, mỗi người đều mang một nét vui tươi, háo hứng để đến chung vui tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của các khu dân cư.  

                        Upload Upload

        Trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra 2 phần chính: Phần lễ và phần hội. Tại phần lễ đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 92 năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do Đảng ta và Bác Hồ kính yêu sáng lập; cùng nhau nghe đánh giá kết quả sau một năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; biểu dương những gia đình tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng đời sống văn hóa…

        Điều đặc biệt, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm rõ tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ở địa phương... là dịp để bà con các khu dân cư cùng nhìn nhận, đánh giá những công việc đã làm được và chưa làm được trong năm qua. Trao đổi rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện trong năm tới.

                            Upload Upload

  Năm nay, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, ngày hội được diễn ra trong không khí tưng bừng, rộn rã, các khu dân cư đã có sự chuẩn bị công phu kỹlưỡng. Sau phần lễ bà con nhân dân phấn khởi bước vào phần hội với các hoạt động sôi nổi như giao lưu văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tổ chức thi đấu thể thao cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi tạo không khí đoàn kết, thu hút nhiều người dân tham gia. Các khu dân cư trên địa bàn đều tổ chức “Bữa cơm đại đoàn kết” vui vẻ, phấn khởi... Thông qua “Bữa cơm đoàn kết” đã khơi dậy về tình quê hương, tình cảm người dân trong các khu dân cư càng thêm thắt chặt, keo sơn để rồi mỗi người tiếp tục phát huy, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm đối với gia đình, xã hội, cùng nhau xây dựng quê hương yên bình, hạnh phúc.

                        UploadUpload

          Qua đánh giá của Ban Thường trực UBMTTQ phường, các khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung đã thực hiện đúng theo hướng dẫn và đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra, phần lễ làm tại Nhà văn hóa khối, bảo đảm trang nghiêm, đúng nội dung, chương trình hướng dẫn, bài tuyên truyền của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường. Báo cáo 01 năm thực hiện các cuộc vận động của khu dân cư khá sinh động, thể hiện được 5 nội dung của cuộc vận động, có đánh giá chỉ tiêu đề ra, mức độ thực hiện, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động. Tổ chức tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ốm đau thường xuyên, biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu, tổ chức phát động thi đua thực hiện Cuộc vận động năm tiếp theo.

        Có thể thấy, tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng, với chính quyền. Đó là nguồn sức mạnh to lớn, là động lực để cán bộ và nhân dân trong toàn phường thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường ngay từ cơ sở.

Một số hình ảnh trong ngày Đại đoàn kết tại các khu dân cư

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

                                                                                                                               Kim Dung – PCT UBMTTQ phường

 

Tin tức khác:
Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2022) (5/12/2022)
Phường Quang Trung tổ chức cài đặt tài khoản định danh mức độ 2 (2/12/2022)
Đại hội Hội cựu TNXP phường Quang Trung lần thứ IV nhệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp (28/11/2022)
Phường Quang Trung tổ chức khám sơ tuyền nghĩa vụ quân sự năm 2023 (23/11/2022)
Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn phường Quang Trung (19/11/2022)
Phường Quang Trung tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam! (18/11/2022)
Phát động đợt cao điểm thi đua “Toàn dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID” (15/11/2022)
Đại biểu HĐND thành phố Vinh tiếp xúc cử tri phường Quang Trung (14/11/2022)
Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật. (9/11/2022)
Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh phường Quang Trung lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp! (2/11/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị giao ban quân - dân –chính – đảng tháng 10/2022 (31/10/2022)
Phường Quang Trung tổ chức lễ trao Huy hiệu đảng đợt 2/9! (31/10/2022)
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ (VNEID) (28/10/2022)
Ban chỉ đạo “Phong trào tòan dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Quang Trung tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm (20/10/2022)
Hội LH Phụ nữ phường Quang Trung tổ chức giao lưu tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đảng và Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp (17/10/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 153  - Tất cả: 11,225,007
 
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
UBND Phường Quang Trung
Địa chỉ: Số 85 Đào Tấn, Phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 02383.842918
Email: [email protected]
Website: http://phuongquangtrung.com