Trang chủ | Tin tức | Tin tức TP Vinh
Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Tin đăng ngày: 7/5/2021 - Xem: 143
 

Sáng 29/4, sau 2 ngày tiếp nhận công văn hỏa tốc của UBND thành phố Vinh về việc đeo khẩu trang bắt buộc, hầu hết Ban quản lý các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố đã cấp tập triển khai các biện pháp phòng dịch, nhiều nơi kiên quyết không cho người dân vào chợ khi không đeo khẩu trang.

Sáng 29/4, sau khi UBND thành phố Vinh ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại các nơi công cộng, BQL các chợ dân sinh đã quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch: Dán khuyến cáo đeo khẩu trang; lập chốt chặn kiểm tra người dân ra vào chợ và bố trí rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Thanh Phúc
Chợ ga Vinh nơi có hàng nghìn tiểu thương kinh doanh buôn bán và hàng nghìn lượt khách hàng vào ra mỗi ngày công tác phòng dịch đang được triển khai rốt ráo. Nếu như trước đó, việc đeo khẩu trang chưa được người dân và tiểu thương kinh doanh tuân thủ thì đến hôm nay, với sự kiên quyết của BQL chợ, bà con đã có ý thức chấp hành tốt.

Ở các lối ra vào chợ đều bố trí các điểm bán khẩu trang phục vụ người dân lỡ quên không mang theo.

Ông Nguyễn Tất Hà - Tổ trưởng tổ bảo vệ chợ Ga Vinh cho biết: “Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, đi tận quầy nhắc nhở bà con thì chúng tôi còn cắt cử nhân viên đứng trực ở các lối ra - vào chợ để kiểm soát người dân, ai không đeo khẩu trang thì nhắc nhở. Tuy nhiên, một số người dân thực hiện chưa nghiêm túc”.

Upload

Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Quầy bán khẩu trang được bố trí ngay các lối ra vào ở chợ Ga Vinh phục vụ người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Còn tại chợ Vinh - đầu mối giao thương của Nghệ An và các tỉnh phụ cận, việc đeo khẩu trang được BQL chợ tăng cường  kiểm soát. Các tờ rơi khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế được phát đến các hộ kinh doanh; lực lượng quản lý chợ đến trực tiếp từng quầy để tuyên truyền, nhắc nhở. Đồng thời, bàn sát khuẩn cũng đã được bố trí để phục vụ người dân khi ra vào chợ.
Chị Nguyễn Thị Oanh, tiểu thương kinh doanh áo quần tại đình chính chợ Vinh cho biết: “Quầy chúng tôi bố trí nước sát khuẩn tay và chuẩn bị cả khẩu trang để phục vụ khách đến mua hàng. Dịch phức tạp nên khó lường lắm, cẩn thận phòng hơn chống. Dịch được đẩy lùi thì mới mong kinh doanh ổn định được”.

Riêng tại chợ Cọi (xã Hưng Lộc, Vinh), ban quản lý chợ chia làm 3 tốp, dựng barie ở 3 lối ra vào chợ để nhắc nhở người dân, nếu không chấp hành thì kiên quyết không cho vào chợ.

Ông Cao Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc cho biết: Mặc dù chợ nhỏ, chỉ có 300 quầy ốt kinh doanh nhưng xác định đây là nơi tiềm ẩn nguy cơ cao về dịch bệnh do đó công tác phòng dịch được triển khai quyết liệt. Sau khi có công văn của UBND thành phố, chúng tôi đã chỉ đạo BQL chợ thông báo, tuyên truyền liên tục trên hệ thống loa truyền thanh; phát văn bản đến các hộ kinh doanh. Đồng thời, bố trí lại các điểm rửa tay sát khuẩn, lập các chốt chặn kiểm soát việc đeo khẩu trang ở các lối ra - vào chợ, ai không chấp hành kiên quyết không cho vào chợ.

Ngoài ra, vận động các tiểu thương, mỗi quầy hàng bố trí 1 chai sát khuẩn để phục vụ khách mua hàng; xã sẽ hỗ trợ hóa chất để phun sát khuẩn chợ. BCĐ phòng chống dịch của xã phối hợp với BQL chợ thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc thành lập các đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ảnh: Thanh Phúc
Ghi nhận với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, đến nay, hầu hết tiểu thương và người dân đến mua bán ở các chợ đã đeo khẩu trang nghiêm túc, tuân thủ quy định phòng dịch. 

“Sở đã có công văn gửi đến các huyện, thành phố, thị xã về tăng cường phòng chống dịch ở các chợ và trung tâm thương mại. Theo đó, ngoài tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tiểu thương, các đơn vị kinh doanh đeo khẩu trang bắt buộc; BQL các chợ, các HTX, các doanh nghiệp quản lý, khai thác chợ, trung tâm thương mại phối hợp với công an địa phương và BCĐ phòng chống dịch các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch”.

Ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương

Thanh Phúc - BNA

Tin tức khác:
Tổ chức tập huấn sử dụng ứng dụng VINH SMART cho cán bộ, công chức (19/1/2022)
Phường Quang Trung ra quân lập lại trật tự đô thị (17/1/2022)
Hội đồng Nhân dân phường Quang Trung khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 (14/1/2022)
Hội khuyến học phường Quang Trung tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và triển khai Tết khuyến học Nghệ An lần thứ XIX (13/1/2022)
Thành phố Vinh thành lập Trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19 tại 25 phường xã (13/1/2022)
Đảng ủy phường Quang Trung tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2021 (13/1/2022)
Đảng ủy phường Quang Trung tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 – Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (12/1/2022)
Kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân Phường Quang Trung khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (7/7/2021)
Bầu cử tại Phường Quang Trung (1/6/2021)
Giải ngân vốn vay NHCSXH hỗ trợ người dân phát triển kinh doanh (22/5/2021)
Hướng dẫn bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (22/5/2021)
Danh sách tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP Vinh (20/5/2021)
Danh sách tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên Đại biểu HĐND Tỉnh (19/5/2021)
Danh sách tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (19/5/2021)
Phường Quang Trung đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấc cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 (18/5/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 84  - Tất cả: 11,092,416
VIDEO CLIPS
Video
Hướng dẫn bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Anh ở đầu sông, em cuối sông
Khúc hát sông quê
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
UBND Phường Quang Trung
Địa chỉ: Số 85 Đào Tấn, Phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 02383.842918
Email: [email protected]
Website: http://phuongquangtrung.com