Trang chủ | Tin tức | Tin tức TP Vinh
Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Tin đăng ngày: 7/5/2021 - Xem: 391
 

Sáng 29/4, sau 2 ngày tiếp nhận công văn hỏa tốc của UBND thành phố Vinh về việc đeo khẩu trang bắt buộc, hầu hết Ban quản lý các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố đã cấp tập triển khai các biện pháp phòng dịch, nhiều nơi kiên quyết không cho người dân vào chợ khi không đeo khẩu trang.

Sáng 29/4, sau khi UBND thành phố Vinh ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại các nơi công cộng, BQL các chợ dân sinh đã quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch: Dán khuyến cáo đeo khẩu trang; lập chốt chặn kiểm tra người dân ra vào chợ và bố trí rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Thanh Phúc
Chợ ga Vinh nơi có hàng nghìn tiểu thương kinh doanh buôn bán và hàng nghìn lượt khách hàng vào ra mỗi ngày công tác phòng dịch đang được triển khai rốt ráo. Nếu như trước đó, việc đeo khẩu trang chưa được người dân và tiểu thương kinh doanh tuân thủ thì đến hôm nay, với sự kiên quyết của BQL chợ, bà con đã có ý thức chấp hành tốt.

Ở các lối ra vào chợ đều bố trí các điểm bán khẩu trang phục vụ người dân lỡ quên không mang theo.

Ông Nguyễn Tất Hà - Tổ trưởng tổ bảo vệ chợ Ga Vinh cho biết: “Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, đi tận quầy nhắc nhở bà con thì chúng tôi còn cắt cử nhân viên đứng trực ở các lối ra - vào chợ để kiểm soát người dân, ai không đeo khẩu trang thì nhắc nhở. Tuy nhiên, một số người dân thực hiện chưa nghiêm túc”.

Upload

Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Quầy bán khẩu trang được bố trí ngay các lối ra vào ở chợ Ga Vinh phục vụ người dân. Ảnh: Thanh Phúc

Còn tại chợ Vinh - đầu mối giao thương của Nghệ An và các tỉnh phụ cận, việc đeo khẩu trang được BQL chợ tăng cường  kiểm soát. Các tờ rơi khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế được phát đến các hộ kinh doanh; lực lượng quản lý chợ đến trực tiếp từng quầy để tuyên truyền, nhắc nhở. Đồng thời, bàn sát khuẩn cũng đã được bố trí để phục vụ người dân khi ra vào chợ.
Chị Nguyễn Thị Oanh, tiểu thương kinh doanh áo quần tại đình chính chợ Vinh cho biết: “Quầy chúng tôi bố trí nước sát khuẩn tay và chuẩn bị cả khẩu trang để phục vụ khách đến mua hàng. Dịch phức tạp nên khó lường lắm, cẩn thận phòng hơn chống. Dịch được đẩy lùi thì mới mong kinh doanh ổn định được”.

Riêng tại chợ Cọi (xã Hưng Lộc, Vinh), ban quản lý chợ chia làm 3 tốp, dựng barie ở 3 lối ra vào chợ để nhắc nhở người dân, nếu không chấp hành thì kiên quyết không cho vào chợ.

Ông Cao Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc cho biết: Mặc dù chợ nhỏ, chỉ có 300 quầy ốt kinh doanh nhưng xác định đây là nơi tiềm ẩn nguy cơ cao về dịch bệnh do đó công tác phòng dịch được triển khai quyết liệt. Sau khi có công văn của UBND thành phố, chúng tôi đã chỉ đạo BQL chợ thông báo, tuyên truyền liên tục trên hệ thống loa truyền thanh; phát văn bản đến các hộ kinh doanh. Đồng thời, bố trí lại các điểm rửa tay sát khuẩn, lập các chốt chặn kiểm soát việc đeo khẩu trang ở các lối ra - vào chợ, ai không chấp hành kiên quyết không cho vào chợ.

Ngoài ra, vận động các tiểu thương, mỗi quầy hàng bố trí 1 chai sát khuẩn để phục vụ khách mua hàng; xã sẽ hỗ trợ hóa chất để phun sát khuẩn chợ. BCĐ phòng chống dịch của xã phối hợp với BQL chợ thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thành phố Vinh: 'Không đeo khẩu trang thì không vào chợ'
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Lộc thành lập các đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ảnh: Thanh Phúc
Ghi nhận với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, đến nay, hầu hết tiểu thương và người dân đến mua bán ở các chợ đã đeo khẩu trang nghiêm túc, tuân thủ quy định phòng dịch. 

“Sở đã có công văn gửi đến các huyện, thành phố, thị xã về tăng cường phòng chống dịch ở các chợ và trung tâm thương mại. Theo đó, ngoài tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tiểu thương, các đơn vị kinh doanh đeo khẩu trang bắt buộc; BQL các chợ, các HTX, các doanh nghiệp quản lý, khai thác chợ, trung tâm thương mại phối hợp với công an địa phương và BCĐ phòng chống dịch các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch”.

Ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương

Thanh Phúc - BNA

Tin tức khác:
Xây dựng phường Quang Trung văn minh, hiện đại (16/8/2022)
Phường Quang Trung tổ chức quán triệt nội dung tác phẩm “ Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (8/8/2022)
Ban thường vụ Đảng ủy phường Quang Trung làm việc với các trường học trên địa bàn (13/7/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Liên hoan "Gia đình liên thế hệ tiêu biểu" lần thứ Nhất (27/6/2022)
Đảng bộ phường Quang Trung chỉ đạo đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025 (28/5/2022)
Phường Quang Trung ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”! (25/5/2022)
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quang Trung lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 (23/5/2022)
Phường Quang Trung tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (4/5/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn bầu Khối trưởng và Thanh tra nhân dân (22/4/2022)
PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN (21/4/2022)
Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh phường Quang Trung lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027 (4/4/2022)
Phường Quang Trung tổ chức Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (1/4/2022)
Điều chỉnh hình thức tổ chức dạy học (31/3/2022)
HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG QUANG TRUNG MỘT NHIỆM KỲ NHÌN LẠI! (31/3/2022)
Huấn luyện dân quân năm thứ nhất 2022 (24/3/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Album ảnh
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sales 2 - 0983.279.912

Sales 1 - 0915.050.067
Hôm nay: 492  - Tất cả: 11,145,098
VIDEO CLIPS
Video
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Chuyên đề 2021
Hướng dẫn bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ân tình Xứ Nghệ
Vinh thành phố Bình Minh
Tiếng hò trên đất Nghệ An
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
UBND Phường Quang Trung
Địa chỉ: Số 85 Đào Tấn, Phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An
Hotline: 02383.842918
Email: [email protected]
Website: http://phuongquangtrung.com